การสื่อสาร คำพูด ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง หนังสือแนะนำ เทคนิคการสื่อสาร

ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง : เพราะมีคำพูดพิชิตใจ จะคุยกับใครก็มีแต่คนหลงรัก

Home / Editor Picks / ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง : เพราะมีคำพูดพิชิตใจ จะคุยกับใครก็มีแต่คนหลงรัก

สร้างเสน่ห์ด้วยคำพูด กับเทคนิคพิชิตใจด้วยการสื่อสาร

          การที่เราได้คุยกับใครสักคน แน่นอนว่าสิ่งที่เราคาดหวังก็คือความรู้สึกดีๆ ที่อีกฝ่ายหนึ่งจะตอบสนองกลับมา คงไม่มีใครอยากให้คนที่เราคุยด้วยมีความรู้สึกที่ไม่ดีกับเราหรอก แต่ถ้าบังเอิญเราเป็นคนที่พูดไม่เก่งเอาเสียเลย นั่นหมายความว่าเรากำลังเจอโจทย์ยากและท้าทายเสียแล้ว เพราะการสร้างความรู้สึกดีด้วยการพูดคุยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

          หรือบางสถานการณ์เรากลับกลายเป็นฝ่ายรู้สึกดีเสียเอง เพราะคนที่เราคุยด้วยทำไมถึงได้ดูมีเสน่ห์ขนาดนี้ ทำไมถ้อยคำต่างๆ ที่เขาพูดออกมาถึงทำให้เรารู้สึกดีได้มากมายขนาดนี้ จนบางครั้งก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาคนนั้นมีเทคนิคอะไรถึงทำให้เรารู้สึกดีที่ได้คุยทุกครั้ง

อยากเป็นคนที่คุยด้วยแล้วอีกฝ่ายรู้สึกดีบ้าง ทำอย่างไรดีล่ะ…?

          ‘ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง’ หนังสือสำหรับคนพูดไม่เก่งแต่มีความจริงใจเกินร้อย ผลงานเขียนของนักจัดรายการวิทยุชื่อดังของญี่ปุ่น ‘โยะชิดะ ฮิซะโนะริ’ ถึงจะพูดไม่เก่ง ก็ใช่ว่าจะทำให้คนที่เข้ามาคุยด้วยรู้สึกดีไม่ได้หนิ หนังสือเล่มนี้มีเทคนิคที่ง่ายแสนง่ายและใช้ได้ผลดีเสียด้วย

  • เวลาที่คุยกับใคร อย่าสบตา แต่ให้มองที่จมูก
  • จงดีใจที่เป็นคนพูดไม่เก่ง
  • เทคนิคกำจัดความน่าอึดอัดในลิฟต์
  • พิชิตใจคู่สนทนาด้วยการถามว่า ‘ตัดผมมาเหรอ’
  • จงใช้กลยุทธ์ตัวตลก

          ‘การสื่อสาร’ เป็นสิ่งจำเป็นที่เราขาดไม่ได้ เพราะเราจะต้องใช้ทั้งการทำงาน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญยังใช้กับเรื่องของหัวใจได้อีกด้วย (มีชั้นเชิงการสื่อสารที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง) เรียกว่าเทคนิคต่างๆ จากหนังสือเล่มนี้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ทีนี้ก็ลองถามตัวเองดูว่า พร้อมหรือยังที่จะกลายเป็นคนนั้น คนที่ใครๆ ต่างก็รู้สึกดีเมื่อเข้ามาคุยด้วย

สามารถสั่งซื้อหนังสือ ‘ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง’ ได้ที่ store.mbookstore