LIT Fest ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เทศกาลหนังสือ

เทศกาลหนังสือ ‘ LIT Fest ตีลังกาอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ‘

Home / Book Event / เทศกาลหนังสือ ‘ LIT Fest ตีลังกาอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ‘
เทศกาลหนังสือ

LIT Fest ตีลังกาอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง #เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ!

.

.

เทศกาลหนังสือสุดสนุกครั้งแรกของเมืองไทย อารมณ์ประมาณงานสัปดาห์หนังสือแต่งงานกับเทศกาลดนตรี แล้วมีลูกเป็นงาน LIT Fest เทศกาลหนังสือ ดนตรี ศิลปะ ในสวนที่คุณจะได้พบกับไอเดียบรรเจิดจากกว่า 30 สำนักพิมพ์
.
กระทบไหล่ชนแก้วปิคนิคกับนักเขียน นักแปล บรรณาธิการกว่า 100 คน เต้นรำชิลๆ กับ 15 วงดนตรี เอนจอยกับ Book Club ลับสมองจนไฟลุก สนุกกับหนัง ละครเวที แสงสีกลางแจ้งเคล้าลมหนาว ในบรรยากาศสบายๆ อิ่มอร่อยกับอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ

.


.

เทศกาลหนังสือที่สำนักพิมพ์ไม่ได้มาขายหนังสือ แต่มาขายปลาดิบ เปิดร้านดอกไม้ ร้านขายแผ่นเสียง ปักผ้า และแรร์ไอเทมส์สุดปังอีกมากมาย สนุกสนานไปกับเสียงเพลง เต้นรำ ดูหนัง ดูละคร ที่มีแรงบันดาลใจมาจากหนังสือ จากวงดนตรีและศิลปินสุดเจ๋ง พ่วงด้วย KID Zone ที่จะทำให้เด็กๆ สนุกร่าเริงและรักการอ่าน

.

เทศกาลหนังสือ

.

S H O W   C A S E :

มาเจอกับสำนักพิมพ์และแก๊งนักเขียนกว่า 35 สำนักพิมพ์กับคอนเซ็ปต์ ถ้าสำนักพิมพ์จะไม่ใช่แค่สำนักพิมพ์ งานนี้เขาปล่อยให้เหล่าสำนักพิมพ์ได้ออกมาปล่อยของ โชว์ของกันได้เต็มที่ มีอะไรใส่มาให้หมด
.
เพราะหนังสือนั้นเป็นหนึ่งในสื่อกลางของเรื่องราวทั้งหมดในโลกใบนี้ เป็นสิ่งที่ใช้สื่อสารระหว่างนักเขียนและนักอ่าน สำนักพิมพ์ผู้หยิบและคัดเลือกเรื่องราวต่าง ๆ ก็เปรียบดั่งโรงงาน พิพิธภัณฑ์ หรือร้านค้าที่คัดสรรเลือกหยิบเรื่องราวเหล่านั้นของนักเขียนมาพิมพ์เป็นหนังสือ เป็นผู้ส่งสื่อกลางนี้สู่ผู้อ่าน

.


เทศกาลหนังสือ

.

A R T  &  C R A F T :

เป็นกิจกรรมของนักอ่านที่ต้องการหาคู่ที่ชอบในบทที่ใช่กับ 2 กิจกรรม Book factory ที่จะให้เราได้ลองสวมวิญญาณเป็นบรรณาธิการในสำนักพิมพ์ของตนเอง เลือกบทที่ชอบจากหนังสือเล่มโปรดและเข้ารวมเล่มในโรงงานเย็บหนังสือที่จะมีหนังสือออกมาไม่เหมือนกันซักเล่ม
.
หรืออาจจะมีใครใจตรงกันเลือกหยิบบทเดียวกันก็เป็นได้  โดยทาง Lit Fest เขาคัดบทสุดพิเศษมาให้กว่า 20 บทเลยนะ และอีกกิจกรรม Book Blind Date การตามหาหนังสือที่ใช่แบบไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ ที่เราอาจจะเจอคู่หูผู้ร่วมทางที่เปิดไอเดียและมุมมองแนวคิดใหม่ ๆให้กับเรา

.


เทศกาลหนังสือ

.

M U S I C  &  P L A Y :

ด้วยความที่เป็นเวทีดนตรีในงานหนังสือ เพราะฉะนั้นมันต้องมีหนังสือเข้ามาเอี่ยวอยู่แล้ว เพราะเวทีนี้น่ะเค้าไม่ได้มาแค่แสดงดนตรีอย่างเดียว แต่ยังบอกเล่าไอเดียแรงบันดาลใจจากหนังสือหรือละครสู่บทเพลงอีกด้วย ได้ฟังทั้งดนตรีทั้งความรู้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ 2 in 1 เลย

.

เทศกาลหนังสือ

.


เทศกาลหนังสือ

.

M O V I E S :

สาย Documentary มารวมกันตรงนี้ ที่ Lit Fest เค้ามีโรงหนังให้ดูด้วยนะ โดยทาง Documentary Club เขามาเองเลยพร้อมขนหนังน่าสนใจมาให้ดูถึง 3 เรื่อง Memoir of War, Violette, และ Burning นอกจากนี้ยังมี How to make a Book with Steidl ภาพยนตร์ที่จะทำให้เราได้ดำดิ่งสู่วงการสิ่งพิมพ์อย่างแท้จริง ทั้งการทำสำนักพิมพ์และการทำหนังสือโดยเฉพาะ

.


เทศกาลหนังสือ

.

M E E T   T H E   W R I T E R S :

พบปะแก๊งนักเขียนที่จะมานั่งจับเข่าคุยกับเราแบบชิลล์ ๆในบรรยากาศรื่นรมในสวน ลองมาฟังเรื่องของพวกเขาดู หรือจะเล่าเรื่องของเราให้เขาฟังก็ย่อมได้ จิบชา เล่นบอร์ดเกมช่วยกระชับมิตรหรือจะแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นสร้างไอเดีย ให้เล่มต่อไปของเขา หรือต่อยอดเรื่องราวสิ่งที่อยากทำต่อไปของเราก็ได้

.


เทศกาลหนังสือ

.

T A L K :

เสวนากันแบบเผ็ด ๆ ร้อน ๆ กับ Curator ของมิวเซียมสยาม ปรามินทร์ เครือทอง ที่จะพาเราพูดคุยถึงพิพิธภัณฑ์รวมถึงพาเดินชมงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอาจารย์ประภัสสร์ ชูวิเชียร พาชมพูดคุยถึงสถาปัตยกรรมกับชุมชน

.


เทศกาลหนังสือ

.

B O O K  C L U B :

Book club ที่เปิดให้เรากับกลุ่มนักอ่านได้มาแลกเปลี่ยนพูดคุยถึงหนังสือเล่มโปรด และประเด็นต่าง ๆ กับเพจ The People, จั่นเจาเล่าเรื่อง, สาธารณรัฐไวมาร์, แกเคยอ่านเล่มนี้ยัง, The Paperless, และ อ่านออกเสียง

.


เทศกาลหนังสือ

.

K I D S :

งานนี้จะพาลูกมาก็ได้นะ Lit Fest เขาพร้อมจัดวันครอบครัวให้เลย เพราะในสวนเขามีกิจกรรมนิทานที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์จุดประกายไอเดียความสนุกให้กับน้อง ๆ จูงพี่จูงน้องหรือคุณพ่อคุณแม่จูงคุณลูกมางานนี้ได้เลย บรรยากาศดีเหมาะแก่การเสริมสร้างการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ เชียวล่ะ

.

.

.

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ LIT FEST >> https://www.facebook.com/LITFest.th
งานจัดขึ้นในวันที่ 18-20 มกราคม 2562 เวลา 13:00 – 23:00 น.  ที่ Museum Siam ถ.สนามไชย BTS สนามกีฬา ต่อรถเมล์สาย 47 ลงป้ายโรงเรียนตั้งตรงจิตรพณิชยการ

.MTHAI BOOK | อ่านสนุก ทุกวัน ทันกระแส