mbookstore นาวาร้อยกวี นิยายรัก อกเกือบหักแอบรักคุณสามี อรุณ

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี : นิยายรักรสกลมกล่อมของคนแอบรัก

Home / Editor Picks / อกเกือบหักแอบรักคุณสามี : นิยายรักรสกลมกล่อมของคนแอบรัก

นิยายรักโรแมนติกที่เปลี่ยนภาพพระเอกและนางเอกไปอย่างสิ้นเชิง

          โดยทั่วไปตามหลักแล้วจะต้องเป็นพระเอกบอกรักนางเอง หรือไม่จะต้องเป็นฝ่ายแอบรักก่อน เมื่อนางเอกแอบรักพระเอก เธอจะมีวิธีแสดงออกอย่างไร? ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานของ นาวาร้อยกวี ผู้ที่เขียนนิยายรักจนขายดิบขายดี จนถูกตีพิมพ์ซ้ำไปหลายต่อหลายรอบย่อมต้องไม่ธรรมดา ที่สำคัญ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ถูกนำไปสร้างเป็นละครเรียบร้อยแล้ว และเราก็คงจะได้ฟินจิกหมอนกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ระหว่างรอชมผลงานละคร ขอแนะนำว่าอยากให้อ่านนิยายก่อน เพราะ ‘นาวาร้อยกวีเขียนเรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมมากๆ แค่ชื่อเรื่องก็ชวนให้ติดตามแล้ว ถ้าได้อ่านจนจบจะสนุกขนาดไหน และนี่ก็คือ 4 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดนิยายรักรสกลมกล่อมเรื่องนี้

พล็อตเรื่องชวนฟินจิกหมอน

          อกเกือบหักแอบรักคุณสามี นำเสนอเรื่องราวของการถูกคลุมถุงชน ซึ่งเราอาจจะเห็นบ่อยจนชินไปแล้ว แต่สำหรับนิยายเรื่องนี้ไม่เหมือนเรื่องไหนอย่างแน่นอน ‘เธียรวัฒน์’ สถาปนิกสุดหล่อขี้เก๊ก กับ ‘นทีริน’ มัณฑนากรสาวแสนสวยจอมโก๊ะ ที่ชอบทำตัวสนุกสนานร่าเริง แต่แอบซ่อนความร้ายกาจเอาไว้ และภายนอกที่คนอื่นเห็น กลับตรงข้ามกับสิ่งที่พระเอกเห็น ทั้งคู่ถูกบังคับให้แต่งงานกัน ด้วยความที่ทั้งคู่มีหน้าตาคล้ายกันทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นพี่น้องกันด้วยนะ ซึ่งเรื่องราวชวนฟินจิกหมอนจะเกิดหลังการแต่งงานงานของทั้งสองคน

นางเอกสายหยอด จีบพระเอกด้วยกลอนสื่อรัก

          หากใครได้อ่านจะต้องประทับใจในความรักของนางเอก เพราะนอกจากจะเป็นนางเอกสายตลกแล้ว ยังเป็นนางเอกสายหยอดอีกด้วย และวิธีที่เธอใช้จีบพระเอกมาตลอดก็คือ ‘การเขียนกลอนสื่อรัก’ เพื่อหวังจะพิชิตใจของพระเอกให้ได้ มาดูตัวอย่างการเขียนกลอนสื่อรักอย่างไรไม่ให้นกในแบบฉบับ นทีริน กันดีกว่า

สารภาพตามตรงว่าหลงรัก

แค่เห็นพักตร์ก็สุดภักดิ์รักแน่นเหนียว

ขอบอกว่ารักแรกพบจริงๆ เชียว

จะไม่เหลียวไม่แลกันหรือฉันใด

หยุดคำเสแสร้งแกล้งว่า

โสดแล้วสบายกว่าเป็นไหนๆ

แต่งงานกันเสียเถิดจงเปิดใจ

แล้วจะพาไปสวรรค์ชั้นวิมาน

เป็นนิยายรักก็จริง แต่ได้ครบทุกรสชาติ

          ใครว่านิยายรักจะต้องมีแต่เรื่องน้ำเน่า หรือมีแต่กลิ่นความรักลอยฟุ้งไปทั่ว นิยายรักเรื่องนี้จะทำให้เราได้ทั้งความฟินจิกหมอนไปกับความหวานของพระนาง ความตลกและสนุกสนานจากตัวละครในเรื่อง ความซาบซึ้งใจกับความรักที่เริ่มชัดเจนขึ้นของทั้งคู่ โดยเฉพาะความพยายามของนางเอกที่เขียนกลอนสื่อรักเพื่อพิสูจน์ความรักที่มีให้ และมันอาจทำให้เราน้ำตาไหลไปโดยไม่รู้ตัว

เล่าเรื่องดี ข้อมูลแน่น

          นาวาร้อยกวี บรรยายเรื่องราวและความรู้สึกของตัวละครออกมาลื่นไหลมากๆ ที่สำคัญยังศึกษาข้อมูลของสาขาอาชีพต่างๆ ของตัวละครได้อย่างลงลึก ละเอียด และไม่ทำให้ผู้อ่านอย่างเราเกิดความสงสัยแม้แต่น้อย เพราะในเรื่องจะกล่าวถึงอาชีพสถาปนิก ที่จะต้องมีการใช้คำศัพท์เฉพาะ นอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว ยังได้เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากนิยายเรื่องนี้อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

          จริงๆ แล้วนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายชุดพี่น้องบ้านนาวากุล ซึ่งอีกเรื่องมีชื่อว่า ‘จนกว่ารักบันดาลใจ’ แต่สามารถอ่านแยกเรื่องกันได้

สั่งซื้อหนังสือ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ได้ที่ store.mbookstore