ความรัก วันวาเลนไทน์ วีเจจ๋า - ณัฐฐาวีรนุช โดนัท - มนัสนันท์

โดนัท-วีเจจ๋า กับหนังสือรักที่ให้มากกว่าคำว่ารัก

Home / สารพันหนังสือ / โดนัท-วีเจจ๋า กับหนังสือรักที่ให้มากกว่าคำว่ารัก

Happy Valentine’s Day กับหนังสือรักหวานๆ ที่ควรค่าแก่การอ่านในวันแห่ง ความรัก กับสองนักแสดงสาวสวย โดนัท – มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ วีเจจ๋า – ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ที่จะมารีวิวหนังสือรักดีๆ ให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้อ่านลองกันในวันที่หัวใจเป็นสีชมพูค่ะ

 

 

โดนัท – มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

‘โรมิโอ แอนด์ จูเลียส’ (Romeo and Juliet) โดย วิลเลียม เชกสเปียร์

“โดยส่วยตัวโดนัทจะชอบอ่านพวกวรรณกรรม หรือนิยายคลาสสิกนะคะ เพราะโดนัทรู้สึกว่าวรรณกรรมคลาสสิก หรือนิยายคลาสสิกมันมีเสน่ห์  มันเป็นอมตะ แต่ถ้าเป็นแนวรักๆ โดนัทจะชอบอะไรที่เศร้าๆ หน่อย อย่างเรื่อง ‘โรมิโอ แอนด์ จูเลียส’ ค่ะ ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่โดนัทเพิ่งมาได้อ่านตอนโตแล้ว คือเมื่อ 4 – 5 ปีก่อน จริงๆ ตอนอ่านเรื่องนี้ก็เข้าใจยากเหมือนกันนะคะ เพราะต้องใช้ความเข้าใจ แล้วก็ต้องตีความเยอะๆ แต่พออ่านจบแล้วมันก็ทำให้เรารู้ว่า จริงๆ แล้วความรักในโลกนี้ก็มีอยู่ไม่กี่แบบหรอก อย่าง ความรัก ของ โรมิโอกับจูเลียส โดนัทคิดว่าถ้าเราอ่านตอนเด็กๆ เราก็จะมองว่าเป็นความรักที่เสียสละเพื่อกันและกันมากๆ แบบในเมื่อรักของเราไม่สมหวัง ฉันก็จะขอยอมตายไปกับเธอ แต่พอโตขึ้นเราจะมองเป็นอีกมุมนึงทันที จะกลายเป็นว่าความรักของโรมิโอกับจูเลียสเหมือนความรักที่ไม่มีสติอะค่ะ คือทำอะไรก็ยกความรักขึ้นมาเป็นอันดับแรกเลย คือถ้าทั้งคู่มีสติตอนจบอาจจะไม่มีใครต้องตายก็ได้”

 

 

 

วีเจจ๋า – ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
‘500 ล้านปีของความรัก’ โดย น.พ. ชัชพล เกียรติขจรธาดา

“จริงๆ หนังสือรักที่จ๋าเคยอ่านมาก็มีหลายเรื่องเลยนะคะ แต่ที่ชอบมากๆ ก็น่าจะเป็น ‘500 ล้านปีของความรัก’ ซึ่งเล่มนี้ไม่เชิงเป็นเรื่องของ ความรัก โดยตรง แต่จะเป็นเหมือนตอบปัญหาเรื่องความรักแบบมีที่มาและเหตุผลมากกว่า เช่น ความรักเกิดขึ้นได้ยังไง คำว่าเคมีตรงกันมันตรงกันจริงๆ มั้ย หรือทำไมเราถึงตกหลุมรักคนคนนึงได้ทั้งๆ ที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรือทำไมคนเราถึงต้องเสียใจเรื่องความรัก อะไรประมาณนี้อะค่ะ ซึ่งมันก็ทำให้เรารู้ว่า จริงๆ แล้วคนเราก็ทำอะไรไปตามธรรมชาติ ตามสัญชาตญาณเหมือนกันหมดแหละ ส่วนตัวจ๋าคิดว่าผลที่ได้จากการอ่านก็คือ ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นนะคะ อย่างเวลาเราเสียใจมากๆ มันก็ทำให้เรารู้ว่า อ๋อ ความเสียใจที่กำลังเกิดขึ้นกับเราตอนนี้ มันเกิดขึ้นได้เพราะอะไร และพอเราเข้าใจถึงที่มาเราก็จะพยายามหาวิธีที่จะหยุดความเสียใจนั้นได้ด้วยตัวเอง”