งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 งานหนังสือ พานแว่นฟ้า รางวัลพานแว่นฟ้า วรรณกรรม หนังสือฟรี เรื่องสั้น

หนังสือฟรีในงานสัปดาห์หนังสือ ” ภาพที่คอมโพสิชั่น (ไม่เคย) ลงตัว ” ผลงานชนะเลิศรางวัลพานแว่นฟ้า

Home / Book Event / หนังสือฟรีในงานสัปดาห์หนังสือ ” ภาพที่คอมโพสิชั่น (ไม่เคย) ลงตัว ” ผลงานชนะเลิศรางวัลพานแว่นฟ้า

พานแว่นฟ้า แจกฟรีหนังสือรางวัลชนะเลิศ ใน งานสัปดาห์หนังสือ แห่งชาติ ครั้งที่ 46

เริ่มกันแล้ว กับ งานสัปดาห์หนังสือ แห่งชาติ ครั้งที่ 46 ในธีมงาน “อ่าน…. อีกครั้ง” การันตีความยิ่งใหญ่ด้วยสำนักพิมพ์กว่า 400 แห่งรวมกันอยู่ที่นี่ แต่ที่น่าสนใจ คงไม่แพ้ของฟรี เพราะ พานแว่นฟ้า ขนหนังสือระดับรางวัลชนะเลิศ มาแจกกันฟรี ๆ ในงานด้วยนะ

งานสัปดาห์หนังสือ

งานหนังสือ จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ แจกฟรีหนังสือ

สนใจแล้วละสิ! ว่าหนังสือที่แจกฟรีจะเด็ดดวงเสียแค่ไหน ..  หนังสือฟรีที่ว่าเป็น หนังสือรวมวรรณกรรมรางวัลพานแว่นฟ้า ประจำปี 2560 ระดับรางวัล! ในชื่อ “ภาพที่คอมโพสิชั่น (ไม่เคย) ลงตัว” หรือชื่อเดียวกับรางวัลชนะเลิศเรื่องสั้น ผลงานของ “ปะการัง” ในการประกวดวรรณกรรมรางวัลพานฟ้า ปี 2560 ที่คัดมาจากเรื่องสั้นทั้งหมดกว่า 280 ผลงาน

งานสัปดาห์หนังสือ

เรื่องสั้นภาพที่คอมโพสิชั่น (ไม่เคย)ลงตัว คว้ารางวัลชนะเลิศพานแว่นฟ้า ปี 60 เป็นผลงานของ “ปะการัง” นักเขียนน้ำดีการันตีผลงานคุณภาพมากมาย อาทิเช่น เมื่อกางปีกแล้ว…ก็ต้องบิน, ถ้าใจเราใกล้ อะไรก็ไม่ไกล, เข้มแข็งแค่ไหน ก็ต้องร้องไห้เป็น เป็นต้น

ในตัวเล่มไม่ได้มีแค่เรื่องเดียวนะ เพราะว่า 300 หน้านี้ อัดแน่นไปด้วยผลงานคุณภาพระดับเวทีประกวด ทั้งเรื่องสั้นและบทกวี สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียน รับหนังสือได้ที่ บูธรางวัลพานแว่นฟ้า V17 โซนพลาซ่า ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แจกทุกวัน! เพียงวันละ 100 เล่มเท่านั้นนะ ไปเร็วเจ้าค่า!!

งานสัปดาห์หนังสือ

ผลงานของ “ปะการัง” นักเขียนเจ้าของผลงาน “ภาพที่คอมโพสิชั่น (ไม่เคย) ลงตัว” ผลงานรางวัลชนะเลิศพานแว่นฟ้า ประจำปี 2560


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “รางวัลพานแว่นฟ้า”

งานสัปดาห์หนังสือ

รางวัลพานแว่นฟ้า เป็นรางวัลที่จัดขึ้น เพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะในการเข้าประกวดวรรณกรรมเรื่องสั้นหรือบทกวีการเมือง โดยรัฐสภาจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการปกครองระบอบประชาธิปไตย ในระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้เสรีภาพทางการเมือง อีกทั้งเพื่อสืบสาน สร้างสรรค์วรรณกรรมการเมือง ให้มีส่วนปลุกจิตสำนึกประชาธิปไตย

ส่วน “พานแว่นฟ้า” หมายถึง พานที่วางจัดซ้อนเป็นสองชั้น พานใบบนที่มีขนาดเล็กกว่า วางซ้อนพานใบล่างที่มีขนาดใหญ่กว่า ใช้สำหรับรองรับสิ่งที่จัดให้เป็นของที่มีศักดิ์สูง ในสถาบันศาสนาหรือพระมหากษัตริย์ นอกจากนี้ ยังเป็นที่รองรับรัฐธรรมนูญ อันเป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองของประเทศ และเป็นสัญลักษณ์ของรัฐสภาไทย

งานสัปดาห์หนังสือ

งานสัปดาห์หนังสือ


แหล่งเรื่องน่ารู้ที่รวบรวมสาระครบรส ทั้งข่าวสารวงการหนังสือ, งานหนังสือ, เทคนิคการอ่าน, หนังสือใหม่, หนังสือแนะนำ รีวิวหนังสือ และ อื่น ๆ อีกมากมาย มีให้อ่านกันฟรี ๆ ที่นี่ BOOK.MTHAI