Her Publishing พม่า พม่าพักรัก รตี

ผิวสวยรับวันวาเลนไทน์กับหนังสือ ‘พม่าพักรัก’

Home / Book Event / ผิวสวยรับวันวาเลนไทน์กับหนังสือ ‘พม่าพักรัก’

ใกล้วันแห่งความรัก แต่คนอกหักโปรดฟังทางนี้ หนังสือ “ พม่าพักรัก ” จาก Her Publishing จัดกิจกรรมแจก Voucher รับบริการ 3 in 3 Beauty Treatment ด้วยผลิตภัณฑ์ White Lucent เพื่อผิวสวยกระจ่างใส จำนวน 10 รางวัล เพียงเลือกสถานที่เที่ยวในพม่าตามประสาคนอกหัก 5 สถานที่ข้างล่างนี้ แล้วโพสต์ใต้กิจกรรม พร้อมใส่ #พม่าพักรัก หมดเขตร่วมกิจกรรมวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 นะคะ

 

1. พุกาม

บนแผ่นดินของอาณาจักรพุกามในตำนาน ในนิทาน หรือในเรื่องเล่า ที่ฉันไม่ค่อยได้คิดว่าเมืองนี้มันมีอยู่จริง อารมณ์เดียวกับการนึกถึงภาพชมพูทวีป เขาไกรลาส สระอโนดาต และเหล่ากินรี มันช่างรางเลือนและห่างไกล แต่ก็ลืมไปว่าเราก็เกิดอยู่บนอาณาจักรขอมที่มีอยู่จริงเหมือนกัน “รตี”

 

2. กะลอว์

ตั้งแต่ย่างกุ้งจนถึงพุกามคนพม่าเกือบทุกคนบอกว่ากะลอว์เป็นโคลด์ซิตี้ (Cold City) ฉันพยักหน้าเอออออย่างไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริง เดือนเมษายนที่ไหนในแถบภูมิภาคนี้ก็น่าจะร้อนเหมือนกันหมด คนเราก็มักเชื่อแต่สิ่งที่เราเคยรู้จักมาก่อนเสมอ “รตี”

 

3. มัณฑะเลย์

พวกเราทั้งหมดกำลังมุ่งหน้าไปยังมัณฑะเลย์ ราชธานีแห่งสุดท้ายของพม่า ที่ว่ากันว่าเจริญสุดๆ พวกเรามีเวลาอยู่บนรถตู้เล็กๆ คันนี้ด้วยกันเจ็ดชั่วโมงกว่าจะถึงจุดหมาย โดยผู้นำขบวนของเราวันนี้คือคนขับรถหนุ่มน้อยอายุไม่ถึง 30 ปี ตัวเล็กๆ ผอมเกร็ง ผิวสีเข้มซึ่งในเวลานี้เราทุกคนต้องข้ามภูเขารัฐฉานอีกหลายลูกกว่าจะไปถึงปลายทาง “รตี”

 

4. พินอูลวิน

กล่าวกันว่าที่ประเทศพม่าคนรวยๆ มักจะอยู่ในเมืองที่มีอากาศเย็น และเหตุที่เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างมัณฑะเลย์ บ้านเมืองที่พินอูลวินจึงมีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย นอกจากนี้พินอูลวิน ยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนประจำจำนวนมาก จึงทำให้เมืองนี้มีขนาด ใหญ่กว่าพุกามและกะลอว์ สังเกตจากผู้คนและย่านการค้าที่มีร้าน ขายของแบบซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่หลายร้าน ในนั้นมีสินค้าหลายหลาก ให้เลือกสรร ดูทันสมัย “รตี”

 

5. ย่างกุ้ง

 

ฉันยังจำวันแรกที่มาถึงที่นี่ได้ดี อารมณ์มันต่างจากการมาถึงในครั้งที่สองมากมายนัก ตอนนั้นขณะที่ฉันนั่งรถจากสนามบินย่างกุ้งมาดาวน์ทาวน์ผ่านเจดีย์ชเวดากองและจุดสำคัญของเมืองหลายที่ฉันเองก็ยังไม่รู้สึกอะไรมากนัก จนเมื่อเริ่มเข้าสู่ย่านดาวน์ทาวน์และได้เห็นหมู่ตึกโคโลเนียลยืนอยู่เป็นแถวยาวตามบล็อคถนน เวลานั้นหัวใจมันก็เริ่มเต้นแรงขึ้น ภายนอกตึกพวกนั้นเก่าจนเหมือนตึกร้าง บางตึกผิวปูนถลอก ลอกล่อนจนไร้สีสัน แถมมีกิ่งไม้งอกออกมาตามจุดต่างๆ หน้าต่างเกือบทุกบานก็ผุพังไม่สมประกอบ คราบเขม่าเกาะกุมจนเหมือนภาพขาว-ดำแหงนมองไปบนระเบียงเห็นราวตากผ้าห้อยระโยงระยาง ช่วยยืนยันความไม่ร้างของตึกเก่าพวกนี้ พอลับตาตึกร้างก็มีตึกฝรั่งผนังอิฐสีแดงขนาดใหญ่มหึมายืนตระหง่าน ตัวตึกยังคงความสวยงามสมบูรณ์เพราะถูกดูแลมาอย่างดีแบบของเก่าราคาแพง “รตี”

แล้วมาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะคะ

จะได้ผิวสวย หน้าปังให้หนุ่มๆ เสียดายเล่น อิอิ 

ติดตามอ่านเรื่องราวทั้งหมดของ “รตี” หญิงสาวที่ไปหลบรักพักใจไกลถึงพม่า

ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ store.mbookstore.com