Ikea ท้าตรวจครรภ์! ในนิตยสาร สร้างมิติใหม่แห่งวงการโฆษณา

Home / Book News / Ikea ท้าตรวจครรภ์! ในนิตยสาร สร้างมิติใหม่แห่งวงการโฆษณา
IKEA Print Ads ข่าวสาร ตรวจครรภ์ นิตยสาร

Ikea ท้าตรวจครรภ์! ในนิตยสาร สร้างมิติใหม่แห่งวงการโฆษณา

Ikea  ขอท้าตรวจครรภ์กลางนิตยสาร! เมื่อ Åkestam Holst เอเจนซี่โฆษณาของสวีเดนที่เคยได้รับรางวัลในงาน Adweek ปี 2017 กลับมาพร้อมกับผลงานสุดทึ่งอีกครั้ง กับ Print Ads ของ อิเกีย ชิ้นล่าสุดในปีนี้ ด้วยการทำหน้าโฆษณาในนิตยสารให้สามารถตรวจครรภ์ได้ซะเลย!

เอือมระอากันแล้วใช่ไหมกับโฆษณาเดิม ๆ เพิ่มเติมคือเบื่อหน่าย! ไม่ว่าจะมาเป็นการขายตรงจ๋า ๆ หรือจะขายอ้อม ๆ ถ้าฉันอยากจะซื้อ ฉันซื้อเองแหละย่ะ! ….. แต่ถ้าคุณได้ดูโฆษณาชุดนี้ คุณจะลืมการขายของแบบเก่าไปเลย เพราะ อิเกีย บริษัทเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งบ้านชื่อดังระดับโลก ร่วมมือกับเอเจนซี่ชื่อดัง สร้างสรรค์ผลงานโฆษณาสุดจี้ดเพื่อขายเปลเด็ก แต่ไม่ได้เป็นการฮาร์ดเซลล์แต่อย่างใด! เพราะถ้าคุณไม่ต้องใช้ คุณก็ไม่ต้องซื้อ! กับการขายเปลเด็กน้อยในหน้านิตยสาร เอะ.. ฉันต้องใช้ไหมนะ? ถ้ายังไม่แน่ใจ สามารถตรวจครรภ์กันตรงนั้นได้เลย

Ikea

ในโฆษณาชุดนี้คุณสามารถหยดปัสสาวะลงไปที่ช่องตรวจสอบการตั้งครรภ์ได้เลย หากคุณตั้งครรภ์ละก็ ราคาที่ปรากฎจะเปลี่ยนไป! (สามารถดูวิธีการได้ที่คลิปด้านล่าง)

เอเจนซี่โฆษณา สร้างสรรค์โฆษณา อิเกีย

Print Ads ชิ้นนี้ทาง Åkestam Holst ร่วมมือกับ Mercene Labs เพื่อสรรสร้างที่ตรวจครรภ์ให้ออกมาใช้งานได้จริง และผลการทดสอบสมบูรณ์ที่สุด เสมือนใช้ชุดทดสอบครรภ์จริงๆ โฆษณาในนิตยสาร Amelia magazine ซึ่งเป็นนิตยสารที่ผู้หญิงสวีเดนอ่านกันมากที่สุด

Ikea

อาจมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์นิดหน่อยแต่ก็นับว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลย เพราะถ้าหากคุณตรวจครรภ์บนหน้าโฆษณาในนิตยสารนี้ แล้วเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมาจริง ..ราคาที่ตั้งไว้ก็จะลดเป็นราคาพิเศษโดยทันที เปลี่ยนสีคล้ายกับที่ทดสอบครรภ์ของจริง!

“การสรรสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุกๆ วัน” คือวิสัยทัศน์ของอิเกีย แนวคิดทางธุรกิจคือการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่มีความหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยขน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้”
ทุ่มเททำงานเพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพในราคาย่อมเยา ด้วยการสร้างสัมพันธภาพที่ดีในระยะยาวกับซัพพลายเออร์ การลงทุนในระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ และการผลิตสินค้าในปริมาณมาก วิสัยทัศน์ของเราก้าวไปไกลกว่าเรื่องเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน แต่เป็นความเชื่อมั่นที่จะสรรสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ผู้คนผ่านธุรกิจของเรา

ที่มาจาก .adweek.com, newshub.co.nz และ foxnews.com


รวบรวมสาระน่ารู้ ทั้งข่าวสารวงการหนังสือ อีเว้นท์หนัง, หนังสือใหม่, หนังสือแนะนำ รีวิวหนังสือ และ อื่น ๆ อีกมากมาย มีให้อ่านกันฟรี ๆ ที่นี่ BOOK.MTHAI