งานสัปดาห์หนังสือ งานหนังสือ ส่งเสริมการอ่าน อ่านอีกครั้ง

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ ไม่ต้องมีเหตุผลก็ไปได้!!

Home / Book Event / งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ ไม่ต้องมีเหตุผลก็ไปได้!!

ในเมื่ออยากไป “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติฯ” ทำไมต้องมีเหตุผล

          งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ จัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอ่าน และส่งเสริมให้อ่านหนังสืออย่างต่อเนื่อง รวมถึงทำให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกระบวนการส่งเสริมการอ่านอย่างถูกต้องและเหมาะสม

ที่มา : Book Thai

          นอกจากนี้ ยังถือเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยสัมผัสกับหนังสือจากนานาชาติ เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์และมองเห็นการพัฒนาอุตสาหกรรมหนังสือในต่างประเทศ ขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสกับหนังสือไทยเช่นกัน และยังเป็นสื่อกลางในการสร้างโอกาสให้กับนักเขียนและสำนักพิมพ์ของไทย ในการจำหน่ายลิขสิทธิ์ให้กับต่างประเทศ เป็นการส่งเสริมให้สำนักพิมพ์ในประเทศไทยเกิดความตื่นตัว ปรับปรุงและพัฒนาการผลิตหนังสือให้มีคุณภาพ มีความหลากหลาย เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน และการพัฒนาประเทศในทุกด้าน

ในเมื่อการจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ สร้างคุณประโยชน์ให้เราได้อย่างมากมายมหาศาล จะมีเหตุผลอะไรอีก…ที่เราไม่ควรพลาดกับการเป็นส่วนหนึ่งของงานมหกรรมสุดยิ่งใหญ่นี้

เยอะกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

          หลายคนอาจไม่เคยนับว่า จำนวนบูธหนังสือภายในงานนั้นจะมีเท่าไหร่กันเชียว ขอบอกเลยว่าที่งานสัปดาห์หนังสือมีจำนวนบูธมากกว่า 400 บูธ ถือว่ามีหนังสือให้เลือกซื้อเยอะมากที่สุดก็ว่าได้ รับประกันว่ามาครั้งเดียวแต่ได้หนังสือกลับไปหลายเล่มอย่างแน่นอน

แหล่งรวมสุดยอดหนังสือ จากหลายสำนักพิมพ์

          นอกจากจำนวนหนังสือมากมายมหาศาลมากองอยู่ตรงหน้าแล้ว งานนี้ยังเป็นการรวมตัวของสุดยอดหนังสือจากหลายสำนักพิมพ์ทั่วประเทศที่มีทั้งหนังสือทั่วไป เรื่องสั้น นวนนิยาย หนังสือเก่า หนังสือเด็ก หนังสือแบบเรียน หนังสือต่างประเทศ หนังสือการ์ตูน ฯลฯ สำหรับใครที่กลัวว่าจะเดินไม่ทั่วก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะภายในงานมีการจัดโซนของบูธหนังสือเพื่อให้หาหนังสือประเภทเดียวกันให้ง่ายขึ้น

มีแต่หนังสือใหม่ ยังไงก็ไม่ตกเทรนด์

          งานสัปดาห์หนังสือถือเป็นงานที่หลายๆ สำนักพิมพ์เลือกนำหนังสือใหม่มาเปิดตัวที่นี่ เพราะเป็นงานใหญ่ระดับประเทศจึงเรียกความสนใจจากนักอ่านได้ไม่ยาก ใครที่คาดหวังว่าจะมาเลือกซื้อหนังสือใหม่กลับไปอ่าน รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมมางานนี้เราก็จะไม่ตกเทรนด์การอ่านอีกด้วย

แม้เป็นหนังสือเก่า แต่ก็ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ

          บางสำนักพิมพ์อาจจะเลือกนำเสนอหนังสือใหม่ เพื่อดึงดูดความสนใจนักอ่าน ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายสำนักพิมพ์ที่เลือกนำหนังสือเก่าแต่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย งานนี้นักอ่านคนไหนที่ชอบสะสมหนังสือเก่าคงจะถูกใจไม่น้อยเลยล่ะ

ใกล้ชิดนักเขียนในดวงใจ แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

          คงไม่มีงานไหนหรือโอกาสไหนที่เราจะได้ใกล้ชิดกับนักเขียนในดวงใจมากไปกว่างานนี้อีกแล้ว งานนี้จะทำให้เราได้พบปะพูดคุยกับนักเขียนที่ชื่นชอบ แถมเรายังสามารถร่วมฟัง พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเหล่านักพูด นักคิดที่คุณชื่นชอบได้ที่งานนี้

มิตรภาพของเหล่านักอ่าน

          ชื่องานก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นงานรวมตัวของเหล่าคนรักหนังสือ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่รวบรวมคนรักหนังสือไว้มากที่สุด บางครั้งการได้พูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่มาร่วมงานนี้ อาจจะสร้างมิตรภาพที่ดีงามขึ้นมาก็ได้

          สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ยังมีเวลาเหลืออยู่อีกหลายวันนะ หรือถ้าใครไปมาแล้วจะกลับไปอีกครั้งก็คงไม่เสียหายอะไร โดยงานนี้จะจัดถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 เพราะเราอยากให้ทุกคนได้ “อ่าน…อีกครั้ง”