Blue Door คาเฟ่ คาเฟ่ร้านหนังสือ ประตูสีฟ้า ปีใหม่

เปิดประตู…เข้าสู่โลกแห่งใหม่ “ประตูสีฟ้า (Blue Door)”

Home / Book Corner / เปิดประตู…เข้าสู่โลกแห่งใหม่ “ประตูสีฟ้า (Blue Door)”

          ใครที่เหน็ดเหนื่อยจากกการทำงานหนักมาทั้งปี ปีใหม่นี้…ไปพักร่างกายกันให้เต็มที่กับคาเฟ่ร้านหนังสือชื่อแสนน่ารักที่มีชื่อว่า “ประตูสีฟ้า (Blue Door)” ที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจจนคุณหายเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

          เอกลักษณ์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นประตูสีฟ้าแสนสดใส และบรรยากาศสบายๆ ด้วยการตกแต่งร้านด้วยโทนสีฟ้า ใครได้เห็นก็ต้องอารมณ์ดีกันทุกคน หากใครได้มาที่นี่ก็จะต้องมาแวะอยู่ที่มุมหนังสือ บอกเลยว่ามีหนังสือให้เลือกอ่านเยอะมากไม่ว่าจะเป็น ปรัชญา, ศาสนา, บทกวี, วรรณกรรมแปล, สุขภาพ, นิตยสาร และอีกมากมายมหาศาล คาเฟ่ร้านหนังสือแห่งนี้นอกจากจะเป็นร้านหนังสือขนาดย่อมที่มีมุมหนังสือแสนอบอุ่นสำหรับหนอนหนังสือแล้ว อาหารของที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้ความสนุกในหนังสือเช่นกัน เพราะมีทั้งเมนูของคาวอร่อยล้ำที่จะทำเป็นอาหารจานเดียวอย่าง ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูทอด เมนูขายดียอดนิยม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเมนูเครื่องดื่มเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง มะนาวน้ำผึ้งมินต์ปั่น และของหวานที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไอศครีมชาเย็น ที่หวานเย็นชื่นใจ

          บรรยากาศภายในร้านก็ชวนให้เคลิ้มซะเหลือเกิน เพราะมีความอบอุ่นเหมือนกับเรากำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้านในบ้านของตัวเอง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นการรวมกลุ่มนัดทานข้างของเหล่าบรรดาคนรักหนังสือมากกว่า แต่ในบางวันทางร้านก็จะมีกิจกรรมเล่านิทานสำหรับเด็กๆ จึงไม่ต้องแปลกที่จะเห็นคุณพ่อคุณแม่พาน้องๆ มานั่งทานข้าวที่นี่ด้วย เรียกว่ามีกิจกรรมแน่นตลอดทั้งปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังเปรียบเหมือนกับเวทีที่ให้คนรุ่นใหม่มาสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย ใครมีของดีก็มาปล่อยของกันที่นี่ได้เลย

          อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่แล้ว หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปชาร์จแบตเติมพลังให้ร่างกายกันที่ไหน ลองให้ประตูสีฟ้านี้พาคุณไปสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ ที่คุณอาจไม่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อน

พิกัด : สุขุมวิท 63 เอกมัยช้อปปิ้งมอลล์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

 

รูปภาพจาก : Facebook Bluedoor และ Pantip