paradox ต้า พาราด็อกซ์

เปิดตัวตนของ ‘ต้า พาราด็อกซ์’ ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน!

Home / สารพันหนังสือ / เปิดตัวตนของ ‘ต้า พาราด็อกซ์’ ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน!

ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้และคิดว่ารู้เรื่องของ ‘ต้า พาราด็อกซ์’ ดีแล้ว… เราขอบอกตรงนี้เลยครับว่าคุณยังรู้ไม่หมดแน่นอน เพราะวันนี้ต้าจะมาบอกตัวตนของเขาในแบบที่เขาเองก็ไม่เคยบอกใครมาก่อน รับรองงานนี้มีร้อง “โอ้ววว!!!” แน่นอน

 

ต้า พาราด็อกซ์ : “ตั้งแต่เกิดมาจนถึงตอนนี้ผมไม่เคยกินทุเรียนเลยครับ ซึ่งจริงๆ แล้วผมจะเป็นคนชอบกินผลไม้นะ แต่ที่ไม่เคยกินเลยคือ ทุเรียน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม คือเราไม่ได้เกลียดทุเรียน แต่ว่าไม่รู้สึกอยากจะกินมากกว่าครับ”

 

ต้า พาราด็อกซ์ : “เห็นแบบนี้ผมเคยเป็นนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นของคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ มาก่อนนะครับ ชกจริงจังเลย ชนะได้เหรียญทองด้วย ตอนนั้นชกอยู่รุ่น Bantamweight น้ำหนัก 54 kg. จริงๆ ทุกอย่างในโลกนี้ที่เป็นกีฬาผมก็ชอบเกือบหมดนะ แต่ผมจะชอบกีฬามวยสากลที่สุด ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าผมชอบฟุตบอล เพราะเห็นผมเตะบอลบ่อยกับพวกเพื่อนๆ คืออันนั้นก็ถือเป็นกิจกรรมที่ชอบอย่างหนึ่งนะครับ แต่ว่าที่สนใจจริงๆ จะเป็นพวกมวยสากลหรือมวยโลกมากกว่า เรียกว่าบ้าคลั่งเลยก็ได้ เพราะตอนนี้ผมกำลังกวาดสะสมเข็มขัดแชมป์โลกของจริงอยู่ สะสมแทบจะทุกสถาบัน จนตอนนี้กลายเป็นนักสะสมไปแล้วครับ”

 

ต้า พาราด็อกซ์ : “เรื่องนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ จริงๆ ผมเป็นคนที่ชอบเก็บสะสมพวกพระเครื่องนะครับ แล้วก็สนใจเรื่องพระอาจารย์พระเกจิด้วยเหมือนกัน สาเหตุมันก็มาจากเมื่อก่อนนี้เวลาไปทัวร์คอนเสิร์ต ด้วยความที่พ่อผมเขาชอบสะสมพระอยู่แล้ว ผมก็เลยได้พระติดตัวมาด้วย แล้วเวลาไปวัดต่างๆ ผมก็จะชอบเข้าไปหน้าตู้พระแล้วก็เช่าพระจากที่วัด เพื่อเอาไปฝากคนนู้นที ฝากคนนี้ที หลังจากนั้นก็เลยค่อยๆ มานั่งหาข้อมูลพระเกจิดังๆ แล้วก็เริ่มสะสมไปเรื่อยๆ คือมันก็เป็นสิ่งที่แบบว่าดูขัดแย้งกับภาพลักษณ์มากใช่ไหมครับ” (หัวเราะ)

 

ต้า พาราด็อกซ์ : “ยอมรับเลยครับว่า บันจี้จัมพ์ เป็นกีฬาประเภทเดียวที่ผมไม่เล่นแน่นอน ไม่รู้เป็นเพราะอะไร จะว่ากลัวความสูงก็เป็นไปได้นะครับ คือเป็นกีฬาที่แบบว่าถ้าใครชวนก็ไม่กล้าเล่นกลัวความสูง” (หัวเราะ)

 

ต้า พาราด็อกซ์ : “จะว่าไปผมเป็นคนที่อกหักเยอะมาก เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยได้บอกใคร อย่างตอนประมาณ ม.3 – ม.4 เคยให้ดอกไม้ผู้หญิงคนหนึ่งครับ ซึ่งตั้งแต่เกิดมาในชีวิตนี้ไม่เคยให้ดอกไม้ใครเลยนะ ให้อยู่ครั้งเดียวเลยตอนนั้นแหละ เป็นอารมณ์ป็อปปี้เลิฟแอบชอบรุ่นน้องที่อยู่ ม.3 ตอนนั้นเราน่าจะอยู่ ม.4 ก็เลยเอาดอกไม้ไปให้ แล้วผมก็วิ่งหนีเลย หลังจากวันนั้นผมก็ไม่กล้ามองหน้าน้องเขาอีกเลย จนทุกวันนี้ผมก็นึกในใจนะว่า แล้วจะเอาดอกไม้ไปให้ทำไมไม่รู้ ในเมื่อพอให้ไปเสร็จแล้วยิ่งไม่กล้าเจอหน้าเขาไปอีกอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็กลายเป็นเรื่องขำๆ ไปแล้วครับ แต่เชื่อมั้ย ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่กล้าเจอเขานะ ถ้าเกิดได้เจอกันจริงๆ ขึ้นมาคงยังเขินเหมือนเดิมครับ”

 

 “ความฝันในแดนสนธยา Before Sunrise, After Sunset Limited Edition Box Set” โดย ต้า พาราด็อกซ์ กันครับ

หนังสือเล่มล่าสุดจาก ต้า พาราด็อกซ์ เป็นเหมือนคู่มือการฟังเพลงที่เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังไอเดียทั้ง 22 บทเพลง ในอัลบั้ม Before Sunrise, After Sunset อย่างละเอียด รวมถึงชีวิตและความคิดของต้า พาราด็อกซ์ ที่เติบโตขึ้นหลังจากอัลบั้มชุดนี้เสร็จสิ้น ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,500 ชุดเท่านั้น! **Pre-Order ได้แล้ว ที่ store.mbookstore.com