Japan Love Gossip mbookstore กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น ความรัก ญี่ปุ่น มติชน หนังสือ

“Japan Love Gossip” กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น

Home / Editor Picks / “Japan Love Gossip” กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น

Japan Love Gossip กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น เป็นหนังสือที่รวมเรื่องราวความรักฉบับมาตรฐานและเข้าใจง่ายที่สุด เริ่มตั้งแต่ปิ๊งกัน จีบกัน ไปเดตกัน บอกรักกัน แต่งงานกัน ฯลฯ แต่จะให้เล่าตามเส้นเรื่องเหมือนที่คนอื่นทำก็ดูจะธรรมดาไปสำหรับหนังสือเล่มนี้ เพื่อเพิ่มรสชาติของความรักให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเล่าเรื่องความรักในแบบน่ารักน่าหยิก ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นดูกันบ้าง ขนาดว่าแค่เห็นหน้าปกยังน่าสนใจขนาดนี้ ถ้าได้อ่านครบทุกเรื่องราวจะสุขใจแค่ไหนกัน…

เริ่มกันที่ คนญี่ปุ่นเขาตั้งสเปกสาวหรือหนุ่มในฝันเขาไว้อย่างไร

ถ้าถามหนุ่มสาวชาวไทย ก็คงจะตอบว่าชอบคนผิวขาว หุ่นดี แต่คนญี่ปุ่นกลับมองที่นิสัยมากกว่า ต้องบอกว่าคนญี่ปุ่นค่อนข้างรักงานมาก เราจึงต้องเข้าใจในสิ่งที่เขาทำ ถ้าผ่านจุดนี้ไปได้ ความรักก็จะผ่านฉลุยแน่นอน

สถานที่ออกเดตสุดโรแมนติก

สำหรับเราการออกเดตอาจเป็นการไปดูหนัง กินข้าว สำหรับคนญี่ปุ่นจะเน้นความเรียบง่าย แต่กิจกรรมต่างๆ ที่คู่รักไปออกเดตก็มีความน่าสนใจอยู่ไม้น้อย เช่น ไปเก็บผลไม้ด้วยกัน ไปคาราโอเกะด้วยกัน หากคู่ไหนจะลองไปทำตามก็ไม่ว่ากันนะ

วิธีการจีบที่แสนน่ารักของคนญี่ปุ่น ไปจนถึงการบอกรัก

คนญี่ปุ่นจะจีบสไตล์ “น้ำซึมบ่อทราย” โดยการค่อยๆ เนียนชวนคุย ชวนไปนู่นไปนี่ จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นแฟนกันแบบไม่รู้ตัว และจะสารภาพรักแบบกะทันหันซะด้วย เมื่อคบกันแล้วก็จะเน้นค่อยเป็นค่อยไปมากกว่า เรียกได้ว่าเป็นความรักที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

และ…ความสุขของสามี-ภรรยาญี่ปุ่น

 คู่รักญี่ปุ่นมักจะเขินอายที่ต้องเล่าเรื่องชีวิตคู่ให้คนอื่นฟัง ซึงทุกคู่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีความหวือหวา ไม่มีเซอร์ไพรส์อลังการ ทุกอย่างเรียบง่ายแต่มีความอบอุ่น สิ่งที่คาดหวังมากที่สุดคือความสุขมากกว่า

ที่ยกตัวอย่างมาเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ยังมีอีกหลายเรื่องราวรอให้คุณได้สัมผัส ทุกเรื่องล้วนมีความน่าสนใจและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก รู้แต่เพียงว่าไม่อาจละสายตาจากเรื่องราวเหล่านั้นได้เลย อ่านไปก็ยิ้มไป เพลิดเพลินใจเป็นที่สุด จนอยากที่จะแนะนำให้ใครก็ตามที่อยากมีแฟนชาวญี่ปุ่นต้องอ่านหนังสือเล่มนี้เลยทีเดียว อ่านแล้วจะเปลี่ยนมุมมองเลยว่า ภายใต้หญิงแกร่งที่ซ่อนความรู้สึกอยู่ข้างใน แท้จริงแล้วพวกเธอเป็นคนสนุกสนาน แม้จะขี้อายอยู่บ้าง แต่เมื่อรู้จักกันแล้ว เขาและเธอจะมีความจริงใจอย่างมาก สิ่งนี้แหละที่เป็นเสน่ห์ของคนเอเชีย

มากไปกว่านั้นคือการทำให้เรา รู้จัก คนญี่ปุ่นในมุมที่ลึกยิ่งขึ้น “Japan Love Gossip กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น” เล่มนี้ ทำให้เข้าใจความรักในทุกรสชาติอย่างแท้จริง

**สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อหนังสือ Japan Love Gossip กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น ได้ที่ store.mbookstore.com**