mbookstore การสื่อสาร ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง รู้สึกดี เทคนิค

“ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง” เทคนิคพิชิตใจด้วยการสื่อสาร!!

Home / Editor Picks / “ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง” เทคนิคพิชิตใจด้วยการสื่อสาร!!

          การที่เราได้คุยกับใครสักคน แน่นอนว่าสิ่งที่เราคาดหวังก็คือความรู้สึกดีๆ ที่อีกฝ่ายหนึ่งจะตอบสนองกลับมา คงไม่มีใครอยากให้คนที่เราคุยด้วยมีความรู้สึกที่ไม่ดีกับเราหรอก แต่ถ้าบังเอิญเราเป็นคนที่พูดไม่เก่งเอาเสียเลย นั่นหมายความว่าเรากำลังเจอโจทย์ยากและท้าทายเสียแล้ว เพราะการสร้างความรู้สึกดีด้วยการพูดคุยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย


          หรือบางสถานการณ์เรากลับกลายเป็นฝ่ายรู้สึกดีเสียเอง เพราะคนที่เราคุยด้วยทำไมถึงได้ดูมีเสน่ห์ขนาดนี้ ทำไมถ้อยคำต่างๆ ที่เขาพูดออกมาถึงทำให้เรารู้สึกดีได้มากมายขนาดนี้ จนบางครั้งก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาคนนั้นมีเทคนิคอะไรถึงทำให้เรารู้สึกดีที่ได้คุยทุกครั้ง

อยากเป็นคนที่คุยด้วยแล้วอีกฝ่ายรู้สึกดีบ้าง ทำอย่างไรดีล่ะ…?

          “ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง” หนังสือสำหรับคนพูดไม่เก่งแต่มีความจริงใจเกินร้อย ผลงานเขียนของนักจัดรายการวิทยุชื่อดังของญี่ปุ่น “โยะชิดะ ฮิซะโนะริ” ถึงจะพูดไม่เก่ง ก็ใช่ว่าจะทำให้คนที่เข้ามาคุยด้วยรู้สึกดีไม่ได้หนิ หนังสือเล่มนี้มีเทคนิคที่ง่ายแสนง่ายและใช้ได้ผลดีเสียด้วย

“เวลาที่คุยกับใคร อย่าสบตา แต่ให้มองที่จมูก”

“จงดีใจที่เป็นคนพูดไม่เก่ง”

“เทคนิคกำจัดความน่าอึดอัดในลิฟต์”

“พิชิตใจคู่สนทนาด้วยการถามว่า ตัดผมมาเหรอ”

“จงใช้กลยุทธ์ตัวตลก”

(นี่เป็นแค่เทคนิคบางส่วนเท่านั้น ยังมีเทคนิคอื่นๆ รอให้คุณหาคำตอบอีกเพียบ!!)

          การสื่อสาร เป็นสิ่งจำเป็นที่เราขาดไม่ได้ เพราะเราจะต้องใช้ทั้งการทำงาน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญยังใช้กับเรื่องของหัวใจได้อีกด้วย (มีชั้นเชิงการสื่อสารที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง) เรียกว่าเทคนิคต่างๆ จากหนังสือเล่มนี้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ทีนี้ก็ลองถามตัวเองดูว่า พร้อมหรือยังที่จะกลายเป็นคนนั้น คนที่ใครๆ ต่างก็รู้สึกดีเมื่อเข้ามาคุยด้วย…

          มาเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ใครๆ ก็รู้สึกดี ด้วยการสั่งซื้อหนังสือ “ทำไมคุยกับคนนี้แล้วรู้สึกดีจัง” สามารถสั่งซื้อได้ที่ store.mbookstore