คนเก่งจริง จะไม่พ่ายแพ้ต่ออารมณ์ พูดยังไงให้ชนะ พูดให้ได้ใจ ใครก็ไม่ปฏิเสธ เทคนิคโน้มน้าวใจด้วยการฟัง ไม่ใช่การพูด โกรธขนาดนั้นลองพูดแบบฉันสิ! ใครเล่าเรื่องเก่ง คนนั้นชนะ

อ่าน 6 เล่มนี้ รับรองคุยกับใครก็ชนะ

Home / Book Lists / อ่าน 6 เล่มนี้ รับรองคุยกับใครก็ชนะ

ในเว็บไซต์ เถาเป่า – Taoboa  ของจีน มี ธุรกิจใหม่ ให้บริการ “สั่งสอนคนให้รู้สำนึก” หรือ รับจ้างเถียงแทน หากไม่สำเร็จ ไม่คิดเงิน โดยจะทำการจัดหาผู้เชี่ยวชาญไปโต้เถียงกับเป้าหมายแทนผู้ว่าจ้าง เพื่อตัดปัญหาที่จะต้องไปเผชิญหน้ากับคู่กรณีที่ทำให้เราต้องสูญเสียทั้งพลังงาน และพลังใจ แต่อย่างไรก็ตาม บริการนี้ เป็นบริการที่ผิดกฎหมาย จึงถูกระงับไปเรียบร้อยแล้ว

ในเมื่อธุรกิจนี้ ถูกยกเลิก เรามาหาหนังสือ อ่านเพื่อฝึกการเจรจาต่อรอง และรับมือกับคู่กรณี ด้วยตัวเอง กันดีกว่า

 1. พูดให้คนเข้าใจ ง่ายแบบนี้เอง (あなたの話はなぜ「通じない」のか)
  เปลี่ยนตัวคุณให้เป็นคนสื่อสารเก่ง โดยที่คุณแทบไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย! หนังสือขายดี อันดับหนึ่งที่ญี่ปุ่น 10 ปีติดต่อกัน  และเป็นหนังสือที่คนญี่ปุ่นนึกถึงมากที่สุด  ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเหล่านี้
  – ไม่รู้จะสื่อความคิดออกมาเป็นคำพูดอย่างไร…
  – พูดแล้วคนฟังเข้าใจไปอีกทาง…
  – รู้สึกว่าคำพูดของตัวเองฟังดูไม่มีน้ำหนัก ไม่น่าเชื่อถือ…
  และไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร คำตอบไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คุณคิดยะมะดะ ซูนี ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมือหนึ่งของญี่ปุ่น ค้นพบว่ามี “กฎ” เพียง 5 ข้อที่ควบคุมการสนทนาทุกรูปแบบ ถ้าเข้าใจและรู้จักใช้ประโยชน์จากกฎเหล่านี้ เราก็จะสามารถจับใจความ เรียบเรียงความคิด แล้วถ่ายทอดสิ่งที่ต้องการจะสื่อออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย กฎทั้ง 5 ข้อทรงพลังมากจนทำให้หนังสือเล่มนี้ กลายเป็นคัมภีร์ด้านการสื่อสารที่ชาวญี่ปุ่นนึกถึงมากที่สุด และติดอันดับขายดียาวนานกว่า 10 ปี

  ยะมะดะ ซูนี ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมือหนึ่งของญี่ปุ่น ค้นพบว่ามี “กฎ” เพียง 5 ข้อที่ควบคุมการสนทนาทุกรูปแบบ ถ้าเข้าใจและรู้จักใช้ประโยชน์จากกฎเหล่านี้ เราก็จะสามารถจับใจความ เรียบเรียงความคิด แล้วถ่ายทอดสิ่งที่ต้องการจะสื่อออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย กฎทั้ง 5 ข้อทรงพลังมากจนทำให้หนังสือเล่มนี้ กลายเป็นคัมภีร์ด้านการสื่อสารที่ชาวญี่ปุ่นนึกถึงมากที่สุด และติดอันดับขายดียาวนานกว่า 10 ปี

  2. พูดให้ได้ใจ ใครก็ไม่ปฏิเสธ
  สุดยอดเทคนิคจาก “เทพแห่งการเจรจา” ของเกาหลี ที่จะทำให้คุณซื้อใจคน และต่อรองได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ผ่านหัวข้อต่างๆ เช่น

  • เจรจาให้ชนะกับเจรจาให้สำเร็จ คุณปรารถนาการเจรจาต่อรองแบบไหน
  • ข้อเรียกร้องคือของปลอม ความจำเป็นคือของจริง
  • ใครน่าสงสารที่สุดบนโต๊ะเจรจา
  • คุณกำลังเจรจาต่อรองโดยไม่รู้ตัว!
  • เคล็ดลับที่ทำให้หนุ่มซอมซ่อคว้าดอกฟ้ามาแต่งงานได้สำเร็จ
  • รู้จักข้อเสนอสร้างสรรค์อื่น ๆ ที่เป็นเสมือนบุปผาแห่งการเจรจาต่อรองไหมครับ
  • ลุย! ถึงจะกระตุ้นใจอีกฝ่ายสำเร็จ
  • อย่าทะเลาะ จงเดิมพัน
  • “ไปดื่มโซจูกันไหม” กับ “อยากดื่มโซจูหรืออยากดื่มเบียร์”
  • ควรรอหรือรุกกับการยื่นข้อเสนอแรก
  • การยอมก็มีเทคนิค!
  • เทคนิคการเจรจาต่อรองที่เพิ่มความสุขในครอบครัวเป็นสองเท่า
  • สามพฤติกรรมต้องห้ามบนโต๊ะเจรจาต่อรอง
  • เกลียดประเด็นได้ แต่จงอย่าเกลียดคน
  • เพราะร้าย ถึงต้องรู้
  • ร้ายน้อยกว่า แต่ต้องรู้
  • วิธีเจรจาของผู้เป็น “รอง”
  • รับมือกับคู่เจรจาเอาใจยากอย่างไร

   

  “แปดในสิบของชีวิต คือ การเจรจาต่อรอง (เฮิร์บ โคเฮน)” มนุษย์กับการเจรจาต่อรองเป็นของคู่กัน ที่บ้านเราเจรจาต่อรองกับคนในครอบครัว ที่บริษัทเราเจรจาต่อรองกับหัวหน้า ลูกน้อง และเพื่อนร่วมงาน ที่ร้านค้าเราเจรจาต่อรองกับคนขาย เมื่อหลีกหนีไม่ได้ ทำไมจึงไม่พัฒนาทักษะการเจรจาต่อรองด้วยหนังสือชั้นเลิศของเกาหลี ที่ปรึกษาบริษัทและวิทยากรด้านการจัดการวิกฤตความขัดแย้ง

  การเจรจาต่อรอง และเจ้าของคอร์ส “เทพนักเจรจา” ถ่ายทอดเทคนิคการเจรจาที่ทำให้คู่สนทนาประทับใจและไม่ปฏิเสธข้อเสนอ ข้อเรียกร้องคือของปลอม ความจำเป็นนคือของจริง, ลุย! ถึงจะกระตุ้นใจอีกฝ่ายสำเร็จ, ควรรอหรือรุกกับการยื่นข้อเสนอแรก, สามพฤติกรรมต้องห้ามบนโต๊ะเจรจาต่อรอง, วิธีเจรจาของผู้เป็น “รอง” ยกระดับทักษะการเจรจาด้วยกลยุทธ์ที่จะทำให้คุณเป็นต่อในทุกสนามการต่อรอง

  3. ใครเล่าเรื่องเก่ง คนนั้นชนะ
  เรื่องเล่าเป็นสิ่งทรงอานุภาพ มันทั้งสามารถชักจูง ขอความเห็นใจ ผลักให้เกิดการกระทำ  และอีกมากมาย เรื่องเล่าบอกว่าคุณเป็นใคร คุณต้องการอะไร และทำไมสิ่งที่คุณต้องการจึงสำคัญ ไม่ว่าคุณจะต้องนำเสนองาน ประชุมแผนก หรือรับประทานมื้อกลางวัน จะที่ใดคุณก็สามารถสร้างโอกาสมัดใจลูกค้าใหม่ ขยายธุรกิจ หรือผลักดันไอเดียยักษ์ใหญ่ของคุณ เพียงแค่คุณรู้ว่าจะเล่าเรื่องอย่างไรให้เกี่ยวโยงและโดนใจอย่างจังกับผู้ฟัง

  คุณ Whoever Tells the Best Story Wins จะบอกทั้งวิธีการสร้าง และเล่าเรื่องที่คนต้องฟัง ฟังแล้วทำตาม ฟังแล้วเกิดแรงฮึด เกิดแรงบันดาลใจ หรืออะไรก็ตามที่คุณต้องการ ขณะที่คู่มือธุรกิจหลายเล่มบอกว่าคุณต้องมีเรื่องเล่าที่โดนใจ แต่น้อยเล่มที่จะบอกวิธีการสร้างเรื่องเล่าลงลึกอย่างเป็นรูปธรรมเหมือนเล่มนี้
  เช่น   การคิดเป็นเรื่องเล่า – วิธีคิดเรื่องเล่า – เรื่องเล่าคือประสบการณ์ที่ถูกเรียบเรียงใหม่ – เรียนรู้วิธีเล่าเรื่อง – ทุกสิ่งล้วนเป็นการเล่าเรื่อง ส่วนที่สอง  การหาเรื่องเล่า –  เรื่องเล่าว่า ฉัน-คือ-ใคร –  เรื่องเล่าว่า ทำไม-ฉัน-อยู่-ที่นี่ –  เรื่องเล่าเพื่อสอน –  เรื่องเล่าบอกวิสัยทัศน์ –  เรื่องเล่าให้เกิดการลงมือ – เรื่องเล่าว่า ฉัน-รู้-ว่า-คุณ-กำลัง-คิด-อะไร ส่วนที่สาม  ปั้นแต่งเรื่องเล่าที่ยอดเยี่ยม –   รายละเอียดรสสัมผัสให้เรื่องเล่าสร้างประสบการณ์ –   ความสั้น กระชับ ได้ใจความ –   การเล่าเรื่องของกลุ่ม –   มุมมองในการเล่า  –   การฟังเรื่องเล่า –   การหยิบยืมจากเหล่าอัจฉริยะ

  4. โกรธขนาดนั้นลองพูดแบบฉันสิ!

  จะพูดอย่างไรเวลาที่คุณโกรธ…ให้ดูสุขุมเยือกเย็นและสามารถพลิกสถานการณ์ได้ แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมือหนึ่งของญี่ปุ่น เวลามีคนทำให้โกรธ คุณทำอย่างไร?นั่งหน้าบึ้งไม่พูดไม่จา หรือระเบิดอารมณ์และตอกกลับด้วยคำพูดแรง ๆไม่ว่าเลือกทางไหน สถานการณ์ก็รังแต่จะดิ่งลงเหวยิ่งกว่าเดิมแต่คุณไม่จำเป็นต้องเลือกสองทางนี้ เพราะยังมีทางเลือกที่ดีกว่า!

  เรียนรู้เทคนิคยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่จะช่วยให้คุณพูดได้อย่างสุขุมเยือกเย็นแม้กำลังโกรธ ทั้งยังเป็นฝ่ายคุมเกมและสามารถพลิกสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้

  – จะพูดอย่างไรกับคนที่ไม่เคยยอมรับว่าตัวเองผิด

  – จะตอบอย่างไรเมื่อมีคนทักคุณว่า “อ้วนขึ้นหรือเปล่า”

  – จะพูดอย่างไรเมื่อสามีเอาของของคุณไปทิ้งตามอำเภอใจ

  – จะตักเตือนลูกน้องที่ชอบพูดจาเล่นหัวคุณอย่างไรให้เคารพคุณยิ่งกว่าเดิม

  – จะพูดกับคนที่ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวอย่างไรให้เลิกทำนิสัยแบบนั้นทันที

  – จะอบรมลูกอย่างไรให้เลิกทำพฤติกรรมแย่ ๆ ด้วยการพูดเพียงประโยคเดียว

  หนังสือเล่มนี้ มีคำตอบ


  5. เทคนิคโน้มน้าวใจด้วยการฟัง ไม่ใช่การพูด

  พูดไม่เก่ง…ขี้อาย…ตื่นเต้นง่าย…ไม่ใช่ปัญหา แค่นำเคล็ดลับ “การฟังเชิงรุก” ไปใช้ แล้วคุณจะทำให้คนคล้อยตามได้ แม้ว่าจะยังไม่ทันพูดอะไรออกมาสักคำเคยสงสัยไหม…       ทำไมบางครั้งเวลาพยายามโน้มน้าวใจคน ยิ่งเราพูดมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์กลับดูแย่ลงเท่านั้น?แล้วถ้าไม่พูดชักแม่น้ำทั้งห้า ยังมีวิธีอื่นที่ทำให้คนคล้อยตามได้อีกหรือ?มาเรียนรู้เทคนิค “การฟังเชิงรุก” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ชาวญี่ปุ่น เพียงนำไปใช้ แล้วคุณจะโน้มน้าวใจคนได้อย่างง่ายดาย โดยที่ยังไม่ทันพูดอะไรสักคำ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นลูกค้า หัวหน้า คนรัก ลูก หรือใครก็ตาม

  6. คนเก่งจริง จะไม่พ่ายแพ้ต่ออารมณ์

  คนเก่งจริง จะไม่พ่ายแพ้ต่ออารมณ์ ยอดฝีมือที่แท้จริงจะไม่เสียเวลาให้กับเรื่องของอารมณ์ เพราะ EQ จะเป็นตัวตัดสินชะตากรรมของคุณ EQ คือความสามารถในการใช้ชีวิต เป็นตัวตัดสินความสามารถ ทิศทางของชีวิต และการประสบความสำเร็จของคุณ หนังสือเล่มอื่นอาจสอนเส้นทางการประสบความสำเร็จให้กับคุณแต่สิ่งที่คุณขาดก็คือเทคนิคในการเติบโต ความรู้ทางจิตวิทยาที่แน่นหนาจะช่วยให้คุณมีแนวความคิดที่ชัดเจนและก่อให้เกิดความสามารถในการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ชอบเล่มไหน ลองหามาอ่านดูกันนะคะ แล้วคุณจะเป็นคนที่คุยกับใครก็ได้รับชัยชนะ

  คลิกเพื่อสั่งซื้อหนังสือ