ARC Award ต้นฉบับ นักอ่าน นักเขียน นายอินทร์อะวอร์ด รางวัล อมรินทร์

ได้เวลาโชว์เก่ง!! ARC Award มากกว่ารางวัลคือคนอ่าน

Home / Book Event / ได้เวลาโชว์เก่ง!! ARC Award มากกว่ารางวัลคือคนอ่าน

นักเขียนหน้าเก่าและใหม่ทั้งหลายเตรียมตัวให้ดี เพราะตอนนี้มีเวทีประชันงานเขียนสุดแปลกแหวกแนวมาท้าทายความสามารถกันอีกแล้ว กับ ARC Award มากกว่ารางวัลคือคนอ่าน (Amarin Readers’ Choice) เวทีประกวดต้นฉบับที่ต่อยอดมาจากรางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ที่มาในสโลกแกนสุดแนวที่ว่า เป็นมากกว่าเวทีการประกวดต้นฉบับ แต่คือสนามสนุกที่ได้ทั้งรับและรุก!

สำหรับคนที่เป็นนักเขียน นักอยากเขียน นักกำลังจะเขียน นักที่เขียนเก็บไว้ แต่ไม่รู้ว่าเรียกนักเขียนหรือเปล่า เวที ARC Award เปิดรับผลงานทุกประเภทอย่างไร้ข้Œอจำกัด จะแนวไหนก็ไม่มีปัญหา หากงานที่คุณถนัดคือรวมเรื่องสัน นวนิยาย สารคดี กวี วรรณกรรมเยาวชน หนังสือภาพสำหรับเด็ก ฯลฯ ก็สามารถส่งเข้ามาได้โดยไม่ต้องกังวลใดๆ และสำหรับนักอ่าน นักเริ่มอยากจะอ่าน นักอ่านที่ว่าจะเลิกอ่านหรือกำลังจะหมดศรัทธาในหนังสือทั้งหลาย รู้ไหมว่าเวทีนี้ก็เปิดโอกาสให้เข้ามามีส่วนร่วมในการเลือกหนังสือที่คุณอยากอ่านเหมือนกัน ถือเป็นการเชื่อมต่อนักเขียนและนักอ่านได้อย่างลงตัว…

กติกาก็ง่ายแสนง่ายถ้าเจ๋งพอและทำถูกกติกา รางวัลย่อมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม โดยกติกาการส่งผลงานมีดังนี้

  • เป็นงานริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้เขียน ผู้วาด ใช้ภาษาไทยเป็นหลัก ไม่ใช่งานแปล-แปลงหรือลอกเลียนผู้อื่น
  • ผู้เขียนต้องมีชีวิตอยู่ขณะส่งผลงานเขŒาประกวด
  • ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่เคยได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่มมาก่อน
  • ผู้เขียนสามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน
  • ต้นฉบับเป็นตัวพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ขนาดตัวหนังสือ 16 พอยต์ (ไม่รับเป็นลายมือเขียน)
  • ส่งแนวคิดรวบยอดของงาน พร้อมระบุชื่อและข้อมูลติดต่อ 1 หน้า A4
  • โครงการประกวดจะไม่ส่งคืนต้นฉบับ ยกเว้นผลงานที่มีภาพให้มารับคืนได้ด้วยตนเองภายใน 1 เดือนหลังประกาศผล
  • โครงการประกวดขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่มอบรางวัลหนึ่งรางวัลใด หากผลงานที่ส่งประกวดไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่คณะกรรมการกำหนด
  • ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
  • สงวนสิทธิ์พิจารณาเฉพาะงานที่ถูกกติกาเท่านั้น

แถมรางวัลของเวทีนี้ก็จัดใหญ่จัดเต็มจริงๆ เพราะให้รางวัลสูงสุดถึง 100,000 บาท ให้กับผลงานที่โดดเด่นและผู้อ่านลงความเห็นร่วมกันว่าอยากให้คนอื่นได้อ่านเสียเหลือเกิน เท่านี้ยังไม่พอ ผลงานที่ได้รับรางวัลยังได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่ม พร้อมได้ค่าลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ในเครืออมรินทร์อีกด้วย ที่สำคัญ ผลงานที่ไม่ได้รางวัลก็ไม่ต้องน้อยใจไป หากผลงานโดดเด่นมีคุณค่า งานเขียนของคุณก็จะได้ตีพิมพ์เช่นกัน

หากใครยังไม่ได้ส่งผลงานก็ยังพอมีเวลานะ เพราะจะหมดเขตส่งผลงานในวันที่ 31 มีนาคม 2560 โดยสามารถส่งผลงานไปได้ที่ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เลขที่ 378 ถนนชัยพฤกษ์ (บรมราชชนนี) เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170 (วงเล็บมุมซอง ส่งผลงานโครงการ ARC Award พร้อมระบุประเภทผลงาน) และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook ARC Award