Facebook คนอะไรเป็นแฟนหมี บันทึกของตุ๊ด หนังสือ หมอตุ๊ด เพจ เรไรรายวัน

เพจดัง ทำหนังสือ…

Home / สารพันหนังสือ / เพจดัง ทำหนังสือ…

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกโซเชียลมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของเราอย่างมากโดยเฉพาะสื่อออนไลน์อย่าง Facebook ด้วยอิทธิพลดังกล่าวล้วนส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างเรา บ้างก็ทำให้เกิดการเลียนแบบ เกิดแรงบันดาลใจ เรียกว่าเกิดความรู้สึกต่างๆ มากมายเต็มไปหมด เราจะได้สื่อที่ดีก็ต่อเมื่อเราเลือกเสพสื่อที่มีคุณภาพ เหมือนกับเพจดังยอดฮิตที่เราตั้งใจอยากนำเสนอ เพราะนอกจากจะผลิตสื่อที่ดีในโลกโซเชียลแล้ว เพจดังเหล่านี้ยังทำหนังสือออกมาเพื่อเอาใจนักอ่านอีกด้วย ทำให้เราได้มองเห็นในทุกมิติจริงๆ

หมอตุ๊ด

หลายคนอาจไม่เชื่อว่าอาชีพ “คุณหมอ” จะมาเขียนหนังสือหรือมีเพจดังเป็นของตัวเองได้อย่างไร อาชีพนี้ต้องอยู่ในโรงพยาบาลรักษาคนไข้มากกว่า แต่ไม่ใช่กับ “หมอตุ๊ด หรือ นายแพทย์อุเทน บุญอรณะ” คนนี้ แต่กว่าจะมาเป็นเจ้าของเพจยอดฮิตคนดังนั้นไม่ง่ายเลย ช่วงชีวิตที่ผ่านมาของหมอตุ๊ดก็คือเด็กเรียนคนหนึ่ง ที่ใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักเขียน เพราะชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ แต่ในเมื่อไม่ได้เป็นนักเขียนอย่างที่ใฝ่ฝันไว้ หมอตุ๊ดก็ไม่เคยท้อแต่อย่างใด หมอตุ๊ดจึงใช้เวลาว่างจากการเป็นคุณหมอถ่ายทอดสิ่งที่ตัวเองรักผ่านปลายปากกาจนออกมาเป็นหนังสือดีๆ แฝงความสนุกสนานอย่าง กว่าเจ้จะเป็นหมอ, Wake Up ชะนี! หมอตุ๊ดได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ต่อให้เราทำอาชีพไหนก็สามารถทำสิ่งที่ตัวเองรักได้

รูปภาพจาก : mbookstore

บันทึกของตุ๊ด (ไดอารี่ ตุ๊ดซี่)

ในโลกโซเชียลคงไม่มีใครไม่รู้จัก บันทึกของตุ๊ด หรือ ไดอารี่ ตุ๊ดซี่ ของคุณช่า ด้วยความที่เพจนี้มีความแตกต่างจากเพจรายอื่นๆ ที่มักจะนำเสนอเพียงข้อความสั้นๆ เท่านั้น แต่เพจนี้ถ่ายทอดเรื่องราวลงโซเชียลในลักษณะยาว จนเปรียบเสมือนเป็นบันทึกเลยก็ว่าได้ แถมถ้อยคำและภาษาก็มีความคมคาย ตรงไปตรงมา และโดนใจใครหลายคน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์จนกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุด นอกจากนี้ยังทำออกมาในรูปแบบของหนังสือเพื่อเอาใจนักอ่านอย่าง “บันทึกของตุ๊ด” ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีไม่แพ้กัน และทำให้แฟนๆ ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

รูปภาพจาก : Facebook บันทึกของตุ๊ด

คนอะไรเป็นแฟนหมี

ขอเอาใจคนมีคู่แต่กระแทกใจคนโสด กับเพจน่ารักๆ ของ “บอมบ์ กษิดิศ ประสิทธิ์” ที่นำเสนอมุมมองของความรักที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของคนมีคู่ทั้งหลาย เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่เขียนเพจขึ้นมาเพียงแค่อยากรู้ว่าคนอื่นเขาคิดเหมือนเราหรือเปล่า แต่กลับจี๊ดโดนใจคนมีความรัก จนกลายเป็นเพจฮอตยอดฮิตในช่วงเวลาไม่นาน แถมตัวการ์ตูนก็ยังน่ารักเสียจนต้องติดตามดูทุกครั้ง จากเพจการ์ตูนชื่อดังก็ได้ถูกรวบรวมไว้เป็นหนังสือในที่สุด หนังสือ “คนอะไร…เป็นแฟนหมี ตอนใหม่” จึงเปรียบเสมือนบันทึกของคนรักที่เป็นผู้รับฟังที่ดี และพร้อมจะทำความเข้าใจในทุกสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ ถือเป็นหนังสือที่ตอบโจทย์ความรักได้ดีมากๆ อีกเล่มหนึ่ง

รูปภาพจาก : Facebook คนอะไรเป็นแฟนหมี

เรไรรายวัน

เด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง… ใครจะคิดว่าจะมีความสามารถได้มากขนาดนี้ “เด็กหญิง เรไร สุวีรานนท์ หรือน้อง ต้นหลิว” เจ้าของเส้นดินสอลายมือตัวโตอ่านง่าย และเนื้อหาอันอ่อนโยนสดใสในมุมมองของเด็ก จากเพจ “เรไรรายวัน” ที่มีผู้ให้ความสนใจติดตามความน่ารักเป็นจำนวนมาก ด้วยความที่ชอบเขียนหนังสือและวาดรูปการ์ตูนมาตั้งแต่เด็ก ในวันนี้จึงได้เกิดเป็นผลงานหนังสือเล่มแรกในชีวิตอย่าง “เรไรรายวัน” โดยการหยิบเรื่องประจำวันทั่วไปมาเล่า แต่กลับมีความน่าสนใจเพราะความซื่อตรงในสำนวนภาษาของน้องต้นหลิว ผู้อ่านทุกคนล้วนสัมผัสได้ถึงความรักและความตั้งใจในสิ่งที่น้องต้นหลิวต้องการถ่ายทอด จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เวลาใครได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะต้องอ่านไปยิ้มไปทุกครั้ง

รูปภาพจาก : Facebook เรไรรายวัน

ใครเป็นแฟนคลับของเพจไหนก็ลองไปตามอ่านหนังสือของพวกเขาดู เชื่อเลยว่าจะได้มากกว่าความสนุกสนานและความบันเทิง เพราะทุกตัวอักษรที่ถ่ายทอดลงบนแผ่นกระดาษ ล้วนมาจากใจและมีคุณค่าไม่แพ้ตัวอักษรบนหน้าจอ…