a day bulletin 100 INTERVIEW THE INFLUENCER Good Shape Save Cost Perfect match แฟนฉัน รับประกันความเพอร์เฟ็กต์ ดีเจพุฒ

ดีเจพุฒ กับลุคคูลๆ ของหนุ่มรักการอ่าน

Home / สารพันหนังสือ / ดีเจพุฒ กับลุคคูลๆ ของหนุ่มรักการอ่าน

ดีเจพุฒ กับลุคคูลๆ ของหนุ่มรักการอ่าน

  

ว่ากันว่า หนังสือดีๆ เพียงหนึ่งเล่ม ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้มากมาย เช่นเดียวกับดีเจหนุ่ม นักแสดง พิธีกร มากความสามารถ ที่ตอนนี้กำลังฮอตสุดๆ ขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ Djพุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน กับ 5 หนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจไม่รู้จบ

  1. 1. อัตชีวประวัติของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

Djพุฒ : “อันนี้ก็เป็นกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เราชอบอยู่แล้วครับ ได้รู้อุดมการณ์และหลักการทางความคิดที่เขาใช้นำพาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้เป็นทีมฟุตบอลอันดับต้นๆ ของโลกตลอดกาล ถึงขนาดที่เดวิด แบคแฮม ยังยอมคาราวะเขาเลยครับ”

หนังสืออัตชีวประวัติของ “เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน” อดีตกุนซือผู้คุมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็กยาวนานถึง 27 ปี โดยในหนังสือจะเปิดเผยเรื่องราวชีวิตส่วนตัวที่ไม่มีใครรู้ เทคนิกการคุมทีม แล้วการเป็นเบื้องหลังของนักเตะซูเปอร์สตาร์อย่างเดวิด เบคแฮม, เวย์น รูนี่ย์, โรนัลโด้ ตลอดจนความมุ่นมั่น การเรียนรู้จากความผิดพลาด และภาวะการเป็นผู้นำ รวมถึงเรื่องราวมากมายที่บอกเล่าจากปากของกุนซือผู้เป็นตำนานของวงการฟุตบอลที่คุณไม่เคยรู้

 

  1. 2. Present Perfect โดย ฌอห์ณ จินดาโชติ

“หนังสือของฌอห์ณเล่มนี้เป็นหนังสือที่ผมอ่านแล้วมันช่วยเรื่องชีวิตของคนได้เยอะเหมือนกัน หมายถึงว่าให้แนวคิดของคนเราในการดำเนินชีวิตเยอะมากครับ ผมว่าหนังสือของเขาเล่มนี้ดีมากเลยทีเดียว”

หนังสือเล่มแรกในชีวิตของนักแสดงหนุ่มหน้าตาขมเข้ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ที่เกิดจากความรักการอ่าน การเขียน และการบ่มเพาะที่มาจากมุมมองในโลกของความเป็นจริงในสังคมที่ต้องก้าวผ่าน กลั่นออกมาเป็นหนังสือเล่มเล็กอ่านง่ายกะทัดรัด และให้กำลังใจกับผู้อ่านได้ทุกที่ทุกเวลา

 

  1. 3. Good Shape Save Cost โดย จอห์น วิญญู

Djพุฒ : “เป็นหนังสือเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เกี่ยวกับการควบคุมอาหารที่เหมาะกับเรา เพราะเราเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว อย่างเรื่องบางเรื่องเราก็ไม่เคยรู้มาก่อน เช่น การคำนวณแคลอรี่ การกินอาหารแบบนี้ๆ เหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหนอะฮะ ซึ่งพี่จอห์นเขาเคยอ้วนมาก่อน แล้วเขาผอม เขามีวิธียังไง ก็เลยลองเอามาทำดูบ้าง เผื่อว่าจะได้มาปรับใช้กับตัวเรา”

เชื่อหรือไม่ “จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” พิธีกร ดีเจหนุ่มหน้าลูกครึ่งมากความสามารถ เคยมีน้ำหนักตัวเกือบร้อยกิโลกรัม… แต่มันคือเรื่องจริง!! จากคำครหามากมายที่กระหน่ำใส่สารพัด เสียงที่ถาโถมจากสไตลิสผู้ดูแลเสื้อผ้า ได้กลายเป็นแรงผลักดันให้จอห์นลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง จนกลับมาฟิต แอนด์ เฟิร์มได้อย่างทุกวันนี้ แล้วในที่สุดหนังสือเเล่มแรกของเขาก็ได้ออกมาสู่สาธารณะ นั่นคือ “Good Shape Save Cost” โคตรประหยัด ขจัดอ้วน ที่พร้อมจะมาแบ่งปันแนวทางการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง อ่านสนุก ทำได้จริง ไม่ทรมานร่างกาย ที่สำคัญประหยัดงบ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

 

  1. a day bulletin 100 INTERVIEW THE INFLUENCER

“เล่มนี้ออกมานานเป็นปีละฮะ แต่ว่าเราซื้อเก็บไว้เพราะว่ามันรวมบทสัมภาษณ์คนที่เราชอบเยอะมาก พี่เต๊ก, พี่ดู๋-สัญญา,     พระอาจารย์ ว. วชิรเมธี, พี่โน้ต-อุดม, น้าเน็ก แล้วก็อีกหลายคนฮะ คือแต่ละคนก็จะมีแรงบันดาลใจในการทำงาน มีแนวคิดที่เราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตของเราได้ ก็เลยชอบหนังสือเล่มนี้มาก เมื่อไรที่เรานึกอะไรไม่ออก อยากได้จินตนาการใหม่ๆ เราจะมาอ่านบทสัมภาษณ์ของพี่ๆ เขา เราก็จะได้แรงบันดาลใจขึ้นมา”

100 INTERVIEW: THE INFLUENCER หนังสือเฉพาะกิจจาก a day bulletin รวบรวมบทสัมภาษณ์ 100 บุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ ทั้งแนวคิด แรงบันดาลใจ และอิทธิพลที่มีในการดำเนินชีวิต การสร้างสรรค์ผลงานสู่สาธารณะ กล้าที่จะเดินไปตามความฝัน แต่ก็ยังไม่ละทิ้งสังคมไว้เบื้องหลัง ถ้าคุณต้องการพลังให้ชีวิต หนังสือเล่มนี้ไม่ควรพลาด

  1. 5. Perfect match แฟนฉัน รับประกันความเพอร์เฟ็กต์ ชุด ugly duckling

“นิยายที่เพิ่งอ่านไปก็คือ Perfect Match ของสำนักพิมพ์แจ่มใสฮะ เป็นนิยายโปรเจครวมนักเขียนที่มีคนอ่านเยอะมาก สนุกมาก เป็น Best Seller ของสำนักพิมพ์แจ่มใสเลย แล้วก็กำลังจะทำเป็นละครด้วยครับ”

นิยายชุดยอดฮิต ติดอันดับขายดีของสำนักพิมพ์แจ่มใส “Perfect match แฟนฉัน รับประกันความเพอร์เฟ็กต์” ผลงานรวมนักเขียนยอดนิยมของแจ่มใส นำเสนอเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของบรรดาลูกเป็ดขี้เหร่ ที่มีนิสัยแปลกประหลาดแถมยังเข้าใจยาก ดังนั้นคนรักของพวกเธอจึงต้องรักในสิ่งที่พวกเธอเป็นด้วย